Thứ hai, 29/04/2024

Xã Tân Khánh Đông triển khai cấp chứng thư số công cộng miễn phí cho người dân thực hiện dịch vụ công

Thực hiện Công văn số 709/UBND-HC ngày 12 tháng 7 năm 2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc về việc triển khai cấp chứng thư số công cộng miễn phí cho người dân thực hiện dịch vụ công.
          Ngày 14 tháng 7 năm 2023, tại  bộ phận một cửa của xã, Uỷ ban nhân dân xã phối hợp với VNPT Sa Đéc tiến hành cấp chứng thư số công cộng miễn phí cho cán bộ công chức xã và người dân trên địa bàn.

Theo đó VNPT thành phố Sa Đéc đã cấp và cài đặt chứng thư số cho các cá nhân là Cán bộ, công chức, lực lượng Quân sự, Công an và nhân dân trên địa bàn xã. Việc cấp chứng thư số công cộng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp thực hiện ký số khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Chứng thư số công cộng chính là chữ ký số do tổ chức cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng cấp cho thuê bao sử dụng. Các doanh nghiệp hiện vẫn đang sử dụng chứng thư số công cộng để ký kết hợp đồng, chứng từ thuế, bảo hiểm, thủ tục cần thiết trên môi trường mạng.
           Đây là đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dâu cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2023 và những năm tiếp theo. Qua đó có trên 20 cá nhân đã được cấp và cài đặt thành công; đơn vị, tiếp tục cập nhập, cài đặt chứng thư số đảm bảo 100% cán bộ, công chức đều được cấp chứng thư số cá nhân để thực hiện dịch vụ công trực tuyến.