Chủ nhật, 28/04/2024

Công An xã Tân Khánh Đông Diện mạo mới – Hành động mới – Hiệu quả mới

Tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” gắn với thực hiện Kết Luận số 01- KL/TW ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị  số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khoá XII về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong thời gian qua dưới sự quan tâm lãnh về chuyên môn, nghiệp vụ của Công an Thành phố Sa Đéc và sự lãnh chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã; cán bộ, chiến sĩ Công an xã Tân Khánh Đông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhất là việc nêu gương của người đứng đầu, chủ động khắc phục những hạn chế trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Thực hiện theo Nghị định số 42/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ Quy định về việc xây dựng công an xã, Thị trấn chính quy. Theo đó, từ năm 2021 đến nay Công an xã Tân Khánh Đông đã được cấp trên điều động 07 đồng chí công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, đây là điều kiện thuận lợi góp phần hoàn chỉnh cơ sở dữ liệu về dân cư theo Đề án 06 của Chính phủ và đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Nhằm tiếp tục củng cố và nâng cao niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an, đồng thời xây dựng hình ảnh người công an nhân dân bản lĩnh, trách nhiệm, “vì nhân dân phục vụ”, từ đầu  năm  đến nay công an xã Tân Khánh Đông đã triển khai thực hiện nhiều mô hình, sáng kiến hay đã góp phần không nhỏ trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, mang lại bình yên cho xóm, ấp và nhân dân trên địa bàn. Một trong những sáng kiến phải kể đến là cuộc phát động trong Cán bộ, chiến sĩ công an xã thực hiện các “ Khẩu hiệu hành động” như: Đối với Công tác xây dựng đơn vị: “Thủ trưởng nêu gương - Cán bộ, chiến sĩ tự giác; Tập thể kỷ cương - Công tác hiệu quả”. Đối với công tác tiếp công dân: “ Không nói không -  Hết lòng giúp đỡ; Không nói khó -Tận tuỵ phục vụ”. Đối với khách đến tham quan công tác: “Ứng xử văn minh-Hướng dẫn tận tâm; Chu đáo nhiệt tình-Khách về hài lòng”. Đối với việc tiếp thu ý kiến cơ quan tổ chức và nhân dân: “ Nghiêm túc tiếp thu-Nhanh chóng khắc phục; Lắng nghe thấu hiểu-Công khai dân chủ”.
       Nội dung khẩu hiệu hành động này được treo trang trọng tại cửa ra vào trụ sở và bộ phận tiếp dân của Công an xã. Qua thời gian triển khai đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của tập thể cán bộ chiến sĩ Công an xã, từng đồng chí trong đơn vị đã thể hiện bản lĩnh chính trị,ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nhiệt tính cống hiến cho phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương.
       Bên cạnh đó thực hiện tốt các khẩu hiệu hành động đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả; phục vụ nhanh chóng, kịp thời, chính xác, không gây phiền hà cho tổ chức và công dân khi đến trụ sở Công an xã Tân Khánh Đông để liên hệ công việc hoặc giải quyết thủ tục hành chính, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính ở địa phương. Đồng thời nêu cao vai trò gương mẫu của Cán bộ chiến sĩ, nhất là người đứng đầu đơn vị, góp phần xây dựng hình ảnh Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Tân Khánh Đông đẹp trong lòng nhân dân./.