Thứ bảy, 27/04/2024

Xã Tân Khánh Đông phát động phong trào “nhà nhà có bình chữa cháy, cộng đồng tham gia phòng cháy chữa cháy”.

Đến dự có ông Hồ Thanh Huy, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố, đại diện lãnh đạo công an thành phố, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể và trên 100 người dân cùng tham dự.
       Tại buổi lễ phát động, Công an xã Tân Khánh Đông thông qua kế hoạch phát động phong trào” nhà nhà có bình chữa cháy, cộng đồng tham gia phòng cháy chữa cháy”.
       Cụ thể đã đề ra nhiệm vụ trong từng giai đoạn: giai đoạn 1 thực hiện từ nay đến cuối tháng 9 năm 2023: Tuyên truyền vận động 50% hộ gia đình trên địa bàn xã tự trang bị một bình chữa cháy và mỗi hộ gia đình ít nhất có một người được tập huấn về kỹ năng chữa cháy, trong đó cán bộ, đảng viên gương mẫu thực hiện trước.

- Giai đoạn 2 thực hiện từ tháng 10 năm 2023 đến ngày đến 20 tháng 12 năm 2023 tuyên truyền vận động 100% hộ dân trên địa bàn xã tự trang bị 01 bình chữa cháy tại nhà và được tập huấn về kỹ năng chữa cháy.
        Tại buổi lễ phát động, Uỷ ban nhân dân xã phát động kiêu gọi nhân dân trong toàn xã tham gia thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, bên cạnh đó các điểm kinh doanh, nhà trọ, doanh nghiệp trên địa bàn xã phải đảm bảo 100% có bình chữa cháy tại cơ sở. Song song đó Ủy ban nhân xã   thành lập 07 tổ, tại 07 ấp để tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện mô hình, giao cho công an xã kết hợp với ban ngành đoàn thể, ban nhân dân các ấp, thực hiện vận động, tuyên truyền từng hộ dân trang bị 1 bình chữa cháy tại nhà, đảm an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy, với phương châm” đi từng ngõ gõ từng nhà.”
         Trong dịp này, Ủy ban nhân xã phát động thực hiện 100% cán bộ, công chức xã, trang bị bình chữa cháy tại nhà, phương hướng tới lan toả đến từng đảng viên và nhân dân trong toàn xã đồng hành thực hiện.