TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
XÃ TÂN KHÁNH ĐÔNG
THÀNH PHỐ SA ĐÉC

 
Thứ ba, 20/04/2021

GIÁM SÁT CHI BỘ CÔNG AN TRONG VIỆC THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 54 CỦA ĐẢNG ỦY XÃ

        Thực hiện Quyết định số 05 –QĐ/ĐU ngày 10 tháng 9 năm 2020 của Đảng ủy xã Tân Khánh Đông về việc giám sát công tác triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 54- NQ/ĐU của Ban chấp hành Đảng bộ xã về thực hiện một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống ma túy và kéo giảm tình hình ma túy trên địa bàn xã.
Theo quy trình giám sát, chiều ngày 12/10/2020 vừa qua, tại phòng họp công an xã Tân Khánh Đông, Tổ giám sát do đồng chí Trần Văn Đạt, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã làm tổ trưởng đã có buổi làm việc với chi bộ công an xã về các nội dung nêu trên. Tại buổi giám sát, đại diện chi bộ công an xã đã báo cáo lại kết quả tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/ĐU ngày 10 tháng 12 năm 2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ xã. Đồng thời đại diện tổ giám sát cũng thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát đối với chi bộ Công an trong việc thực hiện Nghị quyết nêu trên.
          Theo đó trong 09 tháng đầu năm 2020 công an xã đã kết hợp với đội nghiệp vụ công an thành phố mời texl nhanh 44 đối tượng (có 06 đối tượng là người ngoài địa phương); kết quả có 34 đối tượng dương tính với chất ma túy, ra quyết định xử phạt hành chính 15 đối tượng  với số tiền trên 09 triệu đồng, lập hồ sơ đưa vào quản lý theo Nghị định 111/2013/NĐ-CP 14 đối tượng, đồng thời lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 221/2013/NĐ-CP  05 đối tượn. Đồng thời phối hợp với đội nghiệp vụ công an thành phố bắt và xử lý 04 vụ 05 đối tượng về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy . 

 
          Tuy nhiên trong công tác chỉ đạo của chi bộ trong thực hiện một số mặt công tác chuyên môn về an ninh trật tự có lúc chưa chặc chẽ; chưa thực hiện cho các hộ dân đăng ký cam kết hộ gia đình và người dân không có người sử dụng ma túy. Công tác phối hợp với các đoàn thể xã chưa quyết liệt; một số đội dân phòng và tổ nhân dân tự quản hoạt động còn yếu.
          Qua kết quả giám sát, tổ giám sát kiến nghị với Đảng ủy yêu cầu chi bộ công an sớm khắc phục những hạn chế khuyết điểm, đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 54- NQ/ĐU của Ban chấp hành Đảng bộ xã, chú ý nhất là các chỉ tiêu, giải pháp được nêu trong Nghị quyết.
          Đại diện chi bộ công an, Đồng chí Phạm Hải Hồ, Bí thư chi bộ đã ghi nhận những kiến nghị của Tổ giám sát, đồng thời sẽ có giải pháp thực hiện có hiệu quả trong công các phòng, chống ma túy và kéo giảm tệ nạn ma túy trên địa bàn xã trong thời gian tới./.

Điểm xếp hạng trung bình 0


Nội dung tuyệt vời(0)
Nội dung hay(0)
Bình thường(0)
Không quan tâm(0)
Không phù hợp(0)
0 lượt xếp hạng
Mời bạn là người đầu tiên xếp hạng và nhận xét