Chủ nhật, 28/04/2024

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và sinh hoạt đảng bộ xã Tân Khánh Đông sáu tháng đầu năm 2023

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Ủy viên ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Sa Đéc và trên 190 đảng viên tham dự.
        Tại hội nghị đại diện lãnh đạo đảng uỷ xã đã báo cáo sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VIII của Đảng bộ xã Tân Khánh Đông giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025, theo báo cáo nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan: dịch bệnh, biến đổi khí hậu,… hoạt động sản xuất của Nhân dân trong xã gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực vượt khó, quyết tâm cao của Đảng bộ, Chính quyền cùng sự đồng hành của nhân dân trong xã, nên đa số các chỉ tiêu được tập trung thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, góp phần vào sự phát triển chung của Thành phố; về chỉ tiêu cụ thể, tính đến nay xã đã thực hiện vượt 06 chỉ tiêu, đạt 17 chỉ tiêu, chưa đạt 05 chỉ tiêu.
         Về tình hình kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã luôn ổn định; công tác tuyển quân hàng năm đạt, vượt chỉ tiêu trên giao; công tác cải cách hành chính được quan tâm gắn với áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số bước đầu được đẩy mạnh thực hiện...

Tại hội nghị sơ kết đảng bộ xã Tân Khánh Đông đã đề ra một số nhiệm vụ giải pháp cần tập trung thực hiện.
Tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp và các văn bản của cấp trên, Nghị quyết của Đảng bộ xã. Tăng cường vai trò lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực: về chính trị, tư tưởng của đảng viên; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; thực hiện Quy định tiêu chí xét, đánh giá, công nhận “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt”. Lãnh đạo phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; công tác tổ chức cán bộ và xây dựng đảng bộ, chi bộ; lãnh đạo xây dựng chính quyền, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã và các tổ chức chính trị - xã hội xã; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng,... thông qua các nhiệm vụ Chương trình công tác của Đảng bộ xã hàng tháng.
         Xây dựng và thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát của nhiệm kỳ và năm, nhất là kiểm tra kịp thời đảng viên có dấu hiệu vi phạm gắn với kiểm tra đảng viên chấp hành theo, Điều lệ Đảng hàng năm; kiểm tra, giám sát việc triển khai và thực hiện các nghị Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII;
 Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân, chú trọng hơn vào việc ban hành và giám sát thực hiện Nghị quyết.                  Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, phục vụ tốt nhân dân; phát huy dân chủ ở cơ sở; thực hiện tốt việc tiếp xúc định kỳ với nhân dân. Kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, quan liêu tiêu cực.
          Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức chính trị-xã hội; giám sát và phản biện xã hội. Đổi mới phương thức vận động quần chúng để thu hút người dân tham gia tổ chức, nâng cao chất lượng đoàn viên, hội viên.
          Thực hiện tốt việc phân công đảng viên sinh hoạt trong các đoàn thể theo Chỉ thị số 07-CT/TU của Tỉnh ủy. Nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ nhân dân tự quản.
          Cũng trong dịp này đảng bộ xã Tân Khánh Đông đã trao huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho đồng chí Võ Văn Phước chi bộ ấp Khánh Nhơn và 02 huy  hiệu 30 năm tuổi đảng cho 02 đồng chí  Dương Minh Nho chi bộ ấp Đông Quới và đồng chí Phùng Minh Thanh chi bộ ấp Khánh Hoà, đồng thời đảng uỷ và, Ủy ban nhân dân xã Tân Khánh đông  biểu dương, khen thưởng 01 tập thể  10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện kết luận số 01 của bộ chính trị khoá XIII về tiếp tục thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị khoá XII đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025