Thứ bảy, 27/04/2024

Đại biểu hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc và Hội đồng nhân dân xã Tân Khánh Đông tiếp xúc cử tri

Ngày 17/8/2023 tại trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Tân Khánh Đông, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Khánh Đông, tổ chức cho đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố và đại biểu hội đồng nhân xã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ sáu.
       Đến dự có đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, ông Nguyễn Văn Hon, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố, ông Nguyễn Đăng Định, Trưởng phòng văn hoá thông tin thành phố, ông Lê Ngọc Quang Hồng, Bí thư Đảng uỷ xã và đại biểu Hội đồng nhân dân xã và trên 50 cử tri tham dự.
      Buổi tiếp xúc cử tri lần lượt đại biểu hội đồng nhân dân 2 cấp báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ sáu đồng thời giải đáp các thắc mắt của cử tri trước kỳ hợp.
      Tại buổi tiếp xúc cử tri có trên 07 lượt ý kiến, cử tri ấp Đông Huề kiến nghị, cần làm cống thoát nước hai bên đường tuyến đường tỉnh lộ ĐT 848, để thoát nước vì hiện nay đường thoát nước trên này không có nên dẫn đến nước không có đường thoát, đồng thời nên lát vĩa hè để đô thị được khang trang vì đoạn đường này là ngõ vào thành phố.

Cư tri kiến nghị ngành bưu chính viễn thông, nên bó gọn các đường dây điện thoại, cáp viễn thông, vì hiện nay còn chồng chéo quá nhiều gây mất mỹ quang, cũng như không đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông trên các tuyến đường, bên cạnh đó cử tri đề nghị thành phố cần sớm điều tra tra số lượng cây trồng vật nuôi để định hướng nông sản cung không vượt cầu.
      Song song đó, cử tri kiến nghị xã Tân Khánh Đông làm tuyến đường kinh thuỷ lợi, kênh lòng lai để nhân dân vận chuyển hàng hoá được thuận lợi dễ dàng.
      Cư tri ấp Đông Giang kiến nghị cán bộ công chức giáo viên, khi qua đò Đông Giang công tác, cần được hỗ trợ giảm phí khi qua đò.
      Tại buổi tiếp xúc cử tri đại diện chính quyền địa phương và đại Hội đồng nhân dân thành phố đã giải trình và tháo gỡ các khó khăn của cử tri được cử tri đồng tình thống nhất.