Tổ chức thăm các hộ gia đình tiêu biểu nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6

Trong những năm qua, công tác gia đình luôn được cả hệ thống chính trị của xã quan tâm, đã đề ra nhiểu giải pháp nhằm tiếp tục duy trì và phát huy những giá trị truyền thống quý báu như: lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Từ các phong trào thi đua do địa phương phát động đã xuất hiện nhiều tấm gương, nhiều hộ gia đình tiêu biểu. Đơn cử như hộ anh Trần Minh Đạo ngụ số 22/1, ấp Khánh Hòa; từ hơn 04 hecta đất vườn tạp, qua hai năm cải tạo với những sáng kiến mới, cách làm hay được anh đúc kết từ những năm tham gia làm việc theo hợp đồng tại Hàn Quốc, hiện tại nơi đây đã trở thành điểm tham quan du lịch cộng đồng nổi tiếng trong và ngoài tỉnh thu hút đông đảo du khách đến tham quan chụp ảnh.
        Hay như hộ gia đình của cụ bà Trần Thị Ngọc, 93 tuổi, cùng cư ngụ tại ấp Khánh Hòa, là hộ gia đình 04 thế hệ có cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc, tích cực trong các phong trào do địa phương phát động. Đặc biệt hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ cho quỹ vác xin phòng chống Covid – 19 của Ủy ban mặt trận tổ tỉnh Đồng tháp, vừa qua cụ bà Trần Thị Ngọc đã tự nguyện ủng hộ số tiền 4.540.000 đồng do cụ tích góp được từ việc nhận bảo trợ xã hội hàng tháng và con cháu cho tặng, đây là nghĩa cử cao đẹp và là tấm gương sáng để con cháu trong gia đình nôi theo. Bên cạnh đó, trường hợp của anh Võ Văn Bình, sinh năm 1977, ngụ số 117, ấp Đông Huề cũng đáng được biểu dương.

Xuất phát từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, tuy nhiên với sự đồng lòng của các thành viên trong gia đình, cộng với việc chịu khó và chí thú làm ăn; hiện tại gia đình anh đã thoát nghèo, kinh tế ngày càng ổn định, 02 người con đều đạt học sinh giỏi hàng năm. Những tấm gương gia đình tiêu biểu như trên cần được tiếp tục duy trì và nhân rộng trong cộng đồng dân cư. Hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2021) với chủ đề “ Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”. Trong năm 2021 này, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19, Ủy ban nhân dân xã Tân Khánh Đông tạm ngưng tổ chức họp mặt biểu dương các hộ gia đình tiêu biểu, cũng như tạm ngưng tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao.
        Để kịp thời biểu dương, khích lệ các hộ gia đình tiêu biểu; sáng nay, ngày 23 tháng 6 năm 2021, Ủy ban nhân dân xã tổ chức đoàn đến trực tiếp thăm một số hộ tiêu biểu trên địa bàn xã. Tại mỗi nơi đến Đoàn đã ân cần thăm hỏi, đồng thời mong muốn các hộ gia đình tiếp tục hưởng ứng tích cực các chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước và các phong trào do địa phương phát động, tiếp tục phát huy và chia sẽ kinh nghiệm sống, học tập, lao động và sản xuất nhằm lan tỏa nhân rộng thêm nhiều gương điển hình tại địa phương Tân Khánh Đông./.