Thứ năm, 25/04/2024

Công tác tuyên truyền bầu cử trên địa bàn xã

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, để nhân dân tích cực tham gia, làm cho ngày bầu cử thật sự trở thành ngày hội của toàn dân. Từ đầu tháng 3 đến nay Ủy ban nhân dân xã Tân Khánh Đông tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026  với nhiều nội dung và hình thức phong phú:
          Ngoài các bano, áp phích được tỉnh và thành phố lắp đặt tại các tuyến đường chính trên địa bàn xã; địa phương còn treo thêm 08 băng ron, 03 bảng chạy chữ đèn led để tuyên truyền tại cổng chào các ấp, khu dân cư, ngõ ra vào các nơi đông dân cư. Trên các phương tiện thông tin đại chúng như: trang thông tin điện tử; trang zalo, facebook, trạm truyền thanh của xã đều có cập nhật tin bài, hình ảnh về bầu cử để thông tin đến nhân dân một cách nhanh chóng và kịp thời. Song song với các hình thức tuyên truyền như trên, thông qua các cuộc họp, Hội nghị ở xã hoặc các cuộc họp tại các chi tổ hội ở các ấp cũng đã lồng ghép để tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Về nội dung: Tâp trung Tuyên truyền về quyền bầu cử và ứng cử của công dân; nghĩa vụ, trách nhiệm của cử tri trong công tác bầu cử; các hoạt động trong quá trình tiếp xúc cử tri; các quy định về trình tự, thể thức bầu cử, cách thức tiến hành bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân; ngày bầu cử, kết quả bầu cử. Tuyên truyền về vị trí, vai trò của Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; tuyên truyền về quyền lợi và trách nhiệm của cử tri… Chú trọng giới thiệu những điểm mới của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tuyên truyền đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc phá hoại Cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để kích động, gây rối, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống phá Đảng, Nhà nước.
Theo Kế hoạch việc tuyên truyền sẽ được tiếp tục thực hiện từ nay cho đến hết tháng 5. Đặc biệt, trước và trong ngày 23/5/2021 địa phương sẽ bố trí 01 xe cổ động để tuyên truyền trong những tuyến đường nông thôn nhỏ hẹp, nhằm đảm bảo các thông tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp  đến với nhân dân được nhanh chóng và kịp thời./.