Thứ bảy, 27/04/2024

Đối thoại chính sách bảo hiễm xã hội và bảo hiểm y tế với người dân trên địa bàn xã Tân Khánh Đông

Ngày 27/3/2023, tại Trung tâm văn hoá học tập cộng đồng xã Tân Khánh Đông, Ủy ban nhân xã phối hợp với bảo hiểm xã hội thành phố tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế .
          Đến dự có đại diện lãnh đạo bảo hiểm xã hội thành phố, phòng thương binh xã hội thành phố và trung tâm y tế thành phố cùng 50 người dân trên địa bàn xã tham dự.
          Tại buổi đối thoại, đại diện bảo hiểm xã hội thành phố thông tin những chính sách mới về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế trong công tác khám chửa bệnh hiện nay như  quét mã QR trên thẻ bảo hiểm y tế, sử dụng phần mềm VSSID  tới đây thành phố tích hợp sử dụng căn cước công dân trong trong việc chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân góp phần thu thập thông tin của người đến khám được thuận lợi, nhanh chống trong công tác khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, người dân cũng đã trao đổi trực tiếp đến diễn giả về chính sách bảo hiểm xã hội, vào ngày 01/07/2023 tới đây mức lương cơ sở tăng lên vậy mức đóng bảo hiểm xã hội như thế nào? Chính sách ưu tiên đối người cao tuổi, trẻ em khuyết tật, hộ nghèo, hộ cận nghèo, có những chính sách ưu đãi như thế nào, trong công tác khám chữa bệnh. Việc thông tuyến trong khám chữa bệnh như thế nào, khi nào thì người dân đi khám chữa bệnh  được xem là đi đúng tuyến.
         Qua đó các diễn giả đã giải trình và làm rõ các ý kiến được người dân đồng tình thống nhất./.