Thứ năm, 28/03/2024

KHÁNH THÀNH CẦU CÁI BÈ 2 CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ SA ĐÉC.

Sáng nay, ngày 01 tháng 8 năm 2020, Ủy ban nhân dân xã Tân Khánh Đông tổ chức Lễ khánh thành Cầu Cái Bè 2, chiếc cầu nối liền hai ấp Đông Quới – Khánh Hòa. Đến dự lễ có ông Bùi Quang Dương, Phó Chủ tịch MTTQ thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị của xã cùng các nhà tài trợ và đại diện người dân của hai ấp. Cầu Cái Bè 2 trước đây là một cầu ván đã xuống cấp rất nhiều, nên việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân gặp không ít khó khăn, hàng năm địa phương phải tốn nhiều kinh phí để gia cố và khắc phục hư hỏng.
       Xuất phát từ tình hình thực tế nêu trên và nhằm tạo điều kiện để được lưu thông thông suốt tuyến đường này, nhất là tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh và người dân hai ấp Đông Quới – Khánh Hòa qua lại an toàn, đặc biệt là trong mùa mưa bão. Đây cũng cũng là vấn đề mà cấp ủy và chính quyền xã luôn mong muốn, không những tạo điều kiện đi lại cho người dân mà sẽ làm thay đổi diện mạo nông thôn của xã Tân Khánh Đông.

Quang cảnh buổi lễ khánh thành cầu Cái Bè 2

Được sự tài trợ của các mạnh thường quân trong và ngoài xã Công trình cầu Cái Bè 2 chính thức được khởi công vào ngày 5 tháng 3 năm 2020; với sự hỗ trợ nhiệt tình, đầy tâm quyết của Đội Thiện nguyện xã Tân Khánh Đông đảm nhận việc thi công công trình. Cầu có chiều dài 32m, rộng 3m, đã xây dựng hoàn thành ngày 5 tháng 6 năm 2020; tổng kinh phí xây dựng là 250 triệu đồng do mạnh thường quân tại Thành phố Hồ Chí Minh đóng góp 150 triệu đồng số tiền còn lại do nhân dân trong và ngoài xã đóng góp.
       Bên cạnh đó Đội thiện nguyện xã Tân Khánh Đông và nhân dân hai ấp Đông Quới – Khánh Hòa đã đóng góp 989 ngày công lao động để xây dựng nên cây cầu bê tông cốt thép khang trang này. Được biết đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Sa Đéc lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 của xã Tân Khánh Đông. Cũng nhân dịp này Ông Lê Hoàng Tấn, ngụ Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tài trợ số tiền 100 triệu đồng để thực hiện công trình thắp sáng đường quê trên địa bàn xã; đồng thời tặng 20 phần quà cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi phần quà gồm tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng.
       Phát biểu tại buổi Lễ ông Lê Tấn Phát, Phó Chủ tịch UBND xã đã báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng Cầu, đồng thời cảm ơn và ghi nhận những đóng góp tích cực của các mạnh thường quân, Đội Thiện nguyện xã và bà con nhân dân đã ủng hộ kinh phí, ngày công lao động để xây dựng công trình, góp phần tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu của xã nhà; là điều kiện để người dân phát triển kinh tế bền vững, cuộc sống ngày một khá giàu. Đồng thời cũng mong muốn trong thời gian tới các mạnh thường quân tiếp tục có sự đóng góp để xã từng bước xóa cầu tạm thay bằng những cây cầu bê tông vững chắc hơn./.