TIẾP TỤC CHIA SẼ KHÓ KHĂN VỚI CÁC HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO TẠI CỒN ĐÔNG GIANG

Những ngày đầu thực hiện “cách ly toàn xã hội” trong đó có việc tạm dừng hoạt động của bến đò qua ấp Đông Giang thì việc sinh hoạt của người dân nơi đây có phần xáo trộn. Tuy nhiên với tinh thần  quyết tâm cùng với cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19,  người dân trên địa bàn ấp tuân thủ và tích cực hưởng ứng các quy định, khuyến cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Toàn Ấp có tổng cộng 236 hộ; trong đó có 6 hộ nghèo và 19 hộ cận nghèo.  Dịch bệnh diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến giá cả và đầu ra của một số mặt hàng nông sản, làm cho những hộ khó khăn  thêm gánh nặng.

Để kịp thời động viên, chia sẽ; chiều nay ngày 03/4/2020 UBND xã đã tổ chức trao tặng 30 phần quà cho các trường hợp thuộc diện hộ  nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của ấp; mỗi phần gồm có gạo, mì gói và một số nhu yếu phẩm.

Ngoài ra còn trao tặng thêm 30 phần quà gồm bánh, sữa… cho trẻ em ở đây; tất cả kinh phí thực hiện từ nguồn vận động của mạnh thường quân trên địa bàn xã.