TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
XÃ TÂN KHÁNH ĐÔNG
THÀNH PHỐ SA ĐÉC

 
Thứ ba, 20/04/2021

XÃ TÂN KHÁNH ĐÔNG TỔ CHỨC BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

       Trong những năm qua, công tác an sinh xã hội, công tác chăm lo cho gia đình chính sách luôn được Đảng ủy, UBND xã quan tâm rất nhiều; nhằm tạo điều kiện cho các hộ gia đình được an tâm về chỗ ở và ổn định cuộc sống. 

       Tiếp tục thực hiện  Quyết định 22 của Thủ tướng chính phủ về chính sách hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mới nhà ở cho hộ người có công với cách mạng gặp khó khăn. Hôm nay ngày 04 tháng 9 năm 2020, Ủy ban nhân dân xã tổ chức bàn giao 03 căn nhà tình nghĩa cho Hộ bà Nguyễn Thị Sáu, sinh năm 1938, vợ Liệt sĩ, ngụ ấp Khánh Hòa; Hộ Ông Huỳnh Văn Phương, sinh năm 1961 thương binh, ngụ ấp Đông Huề; Hộ bà Đặng Thị Tư, sinh năm 1932, có công với cách mạng, ngụ ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông.  Mỗi căn được xây dựng với kinh phí từ 60 đến 110  triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ số tiền là 50 triệu đồng, phần còn lại do các gia đình đối ứng.

 
       Những ngôi nhà tình nghĩa được bàn giao, đưa vào sữ dụng không những thể hiện sự chăm lo cho gia đình mà còn mang ý nghĩa tri ân, giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

       Được biết giai đoạn 2019- 2020 xã Tân Khánh Đông được Tỉnh phê duyệt 6 căn: gồm 03 căn sửa chữa và 03 căn cất mới, với tổng kinh phí hỗ trợ là 225 triệu đồng. Đến nay đã thực hiện hoàn thành 05 căn, còn lại 01 căn (sửa chữa) không nhận kinh phí trong giai đoạn này, do chưa có điều kiện sửa chữa. Địa phương đã hoàn tất thủ tục chuyển trả kinh phí về trên theo đúng quy định./.

Điểm xếp hạng trung bình 0


Nội dung tuyệt vời(0)
Nội dung hay(0)
Bình thường(0)
Không quan tâm(0)
Không phù hợp(0)
0 lượt xếp hạng
Mời bạn là người đầu tiên xếp hạng và nhận xét