Xã Tân Khánh Đông phát động tháng khuyến học

Ngày 23/08/2023, tại Trung tâm Văn hoá học tập cộng đồng xã Tân Khánh Đông, Ủy ban nhân dân xã Tân Khánh Đông, tổ chức lễ phát động tháng khuyến học, trao học bổng và tặng tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã năm 2023.
         Đến dự có đại diện hội khuyến học thành phố, Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã, các ban nghành đoàn thể và trên 160 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
         Buổi lễ phát động đại diện Uỷ ban nhân dân xã đã phát động tháng khuyến học, kiêu gọi các tổ chức, các nhân các gia đình, dòng họ học tập, tiếp tục đóng góp quỹ khuyến học cùng Đảng, nhà Nước thực hiện tốt nhiệm vụ, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, cho quê hương, cho đất nước.

Song song đó, công tác khuyến học tập trung tuyên truyền  đa dạng bằng nhiều hình thức như tổ chức tuyên truyền hỏi đáp bằng tài liệu, xây dựng xã hội học tập, cộng đồng học tập, qua các hội, họp trong các chi tổ hội, đến nay đã xây dựng gia đình học tập, hiện toàn xã có trên 5.000 hộ gia đình học tập với trên 4.000 thành viên tham gia, xây dựng cộng đồng học tập hiện có 07 cộng đồng và 04 đơn vị học tập.
       Công tác khuyến học, hội cũng đã xây dựng được nhiều mô hình như nuôi heo đất khuyến học, phong trào vận động, xây dựng góc học tập tại gia đình, phòng trào tiếp sức các em đến trường, bằng cách vận động mạnh thường quân hỗ trợ quần áo, dụng cụ học tập, phương tiện đến trường; qua thực hiện các phong trào các mô hình nhiều em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã được giúp đỡ để các em hoàn thành ước mơ đến trường.
       Trong buổi lễ phát động tháng khuyến học đã trao tặng 28 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 300.000 đồng và trên 2.500 quyển tập, viết với tổng kinh phí trên 30.000.000 đồng từ nguồn kinh phí đóng góp mạnh thường quân trong và ngoài địa phương
       Ngoài ra, trong năm qua trên địa bàn xã có 02 em được nhận học bổng Nguyễn Sinh Sắc và 01 em được hỗ trợ từ chương trình tiếp sức đến trường với tổng kinh phí trên 70.000.000 đồng.
       Bên cạnh đó, các em cũng được đội thiện nguyện cắt tóc miễn phí cho các em chuẩn bị cho năm học mới.
       Dịp này Ủy ban nhân dân xã đã trao thư cảm ơn và hoa đến các nhà tài trợ và giấy biểu dương cho các đơn vị học tập, cộng đồng học tập và dòng họ học tập và cá nhân học tập nhân dịp lễ phát động tháng khuyến học năm 2023.